Kinh nghiệm chơi trò tiến lên cực hay

Kinh nghiệm chơi trò tiến lên cực hay

Chơi bài tiến lên là một trong những trò giải trí hấp dẫn và phổ biến với mọi người thuộc nhiều độ tuổi và ngành nghề khác nhau. Nhưng làm thế nào để chơi trò tiến lên hay và có thể giành chiến thắng trước các đối thủ? Tham khảo ngay kinh nghiệm chơi trò tiến lên sau nhé.

Kinh nghiệm chơi trò tiến lên cực hay

Tiến lên, trò chơi phổ biến và trí tuệ

Cố gắng nhớ các quân bài và ước tính tài sản trong tay đối thủ

Đây là điều cực kì quan trọng để bạn có thể chiến thắng các đối thủ của mình. Mỗi người chơi chỉ được nhận 13 quân bài. Hãy tập trung cao độ và vận dụng cao nhất trí nhớ của mình xem những quân bài đối thủ đã đánh ra là gì, quân bài còn lại trên bài mình là gì? Từ đó, bạn có thể suy ra những cây bài còn lại của các đối thủ sẽ có và tìm được các cách đánh thích hợp.

Khi nhớ và để ý các quân bài, bạn cần suy nghĩ logic xem liệu trong ván bài này có thể có tứ quý và các cặp đôi thông nào không? Theo kinh nghiệm chơi trò tiến lên, nếu 12 bộ số đều đã có một quân được đánh ra rồi thì ván bài chắc chắn không có tứ quý. Sẽ không còn lo ngại nếu bạn bị chặt tứ quý nữa.

Nắm chắc luật chơi, quan sát thái độ đối phương

Bắt đầu vào ván chơi, bạn nên đánh những cây bài nhỏ trước. Nếu không chắc phần thắng thì tốt nhất nhường cho đối thủ. Nếu bạn giành được quyền đi trước thì hãy tận dụng cơ hội đó để có thể đi được nhiều nhất số quân trong bài. Chú ý: không nên tranh chấp quyết liệt khi có nhiều đối thủ cùng tham gia. Chỉ nên chơi tranh chấp khi có 2 người tham gia vì như vậy tỉ lệ giành chiến thắng của bạn sẽ cao hơn!

Hãy luôn chú ý vòng chơi và quan sát đối phương nhé. Đừng vì thiếu tập trung hoặc hiếu thắng quá mà bỏ qua vòng hoặc để thối 2, thối tứ quý. Lúc đó, mọi sự nỗ lực của bạn sẽ không còn ý nghĩa nữa.

Kinh nghiệm chơi trò tiến lên cực hay

Nắm chắc luật chơi và nhớ số quân cho bạn thêm cơ hội chiến thắng

Một kinh nghiệm chơi trò tiến lên của các cao thủ là luôn để ý thái độ của đối phương. Không phải lúc nào bạn cũng có thể nhìn được mặt của các thành viên trong ván bài, tuy nhiên nếu quan sát kĩ bạn có thể thấy được một chút ánh mắt của đối thủ mình và phán đoán. Nếu ánh mắt ngời sáng, mặt luôn phấn khởi thì có thể người đó đang có những quân bài lớn hoặc tứ quý gì đó đây. Còn với những ai vừa cầm bài lên đã cau mày, nhăn trán thì nhiều khả năng họ đã vớ phải những con số không được như ý rồi.

Nếu đối phương thường xuyên ra những cây bài lẻ hoặc theo bài đến cùng thì có khả năng bài đó có tứ quý, hoặc đôi thông. Bạn có bài sảnh cao thì nên để dành đánh cuối lượt để giành lượt mới. Thậm chí nhiều khi bạn bạn còn phải chấp nhận thua vài ván để quan sát cách chơi và thái độ của người khác nữa. Kinh nghiệm chơi trò tiến lên này giúp bạn biết được ai hay, ai dở và nên thận trọng với người nào.

Áp dụng xé bài khi chơi.

Nếu bài của bạn toàn quân rời và không thành bộ, hãy xẻ lẻ ra đánh để buộc đối phương phải xé lẻ theo bạn. Lúc này họ cũng không còn sảnh đôi, ba thậm chí là tứ quý nữa. Một kinh nghiệm chơi trò tiến lên cực hay khi bài của bạn không có 2, chỉ có cây A là cao nhất và chưa ai ra 2 cả. Nếu bạn đang cần cái để đánh, hãy giả vờ là bài bạn đang có tứ quý hoặc 3 đôi liền nhau. Có ai đó đánh lẻ, bạn không bắt nhưng giả vờ nâng bài cao hơn để người ta tưởng bạn đang dụ 2 ra chặt. Không phải lúc nào cũng có thể áp dụng kinh nghiệm này nhưng nếu được chắc bạn sẽ thấy cực kì mãn nguyện với khả năng của mình đấy.

Kinh nghiệm chơi trò tiến lên cực hay

Tiến lên- game bài hấp dẫn với mọi người

Chọn cho mình một vị trí an toàn, đắc địa.

Chọn vị trí rất quan trọng, là một kinh nghiệm chơi trò tiến lên cực hay mang lại cơ hội giành chiến thắng cao cho bạn. Trong sòng bài với 4 người tham gia và chia ngược chiều kim đồng hồ, bạn hãy chọn vị trí ngồi bên phải cạnh người chơi dở nhất trong nhóm.

Người chơi dở nhất thường đánh những lá đơn và cũng rất dễ bị dọa. Họ cũng không biết nhiều tiểu xảo cũng như cách ghép quân khi chơi. Những người này thường chơi bài cảm tính, bảo thủ và hay để dành sảnh. Vì thế lượt đánh kế tiếp thường sẽ là người bên phải. Chính bạn chứ còn ai vào đây.

Khua chiêng đánh trống -Kinh nghiệm chơi trò tiến lên tâm lý cực nhạy

Khi nhận được bài hãy ngay lập tức liếc nhẹ qua cây đó và giả vờ úp xuống như nó không có giá trị. Khi úp xuống, đối thủ sẽ không có cơ hội nhìn trộm bài hay nhớ bài của mình. Điều này đôi khi giúp bạn có cơ hội về nhất nhiều hơn.

Khi chơi bài, đánh đòn tâm lí là một mẹo phổ biến của dân chơi. Những đòn như “thùng rỗng kêu to” hoặc giả điên giả khùng với những lá bài mình không có đôi khi có tác dụng áp đảo đối phương và tinh thần của họ. Nhiều khi sự mạnh mồm của bạn lại làm đối thủ lo sợ, không dám đánh những lá bài lớn trong tay. Biết đâu ra 2 lại bị chặt tứ quý thì sao, nên tốt nhất họ sẽ giữ lại và bạn có cơ hộ tiêu bài.

Ngoài các kinh nghiệm chơi trò tiến lên trên, để có cơ hội chiến thắng cao bạn nên sáng tạo thêm nhiều mẹo chơi mới và tham khảo thêm thông tin tại đây: http://www.tienlen-123.com/cach-choi/killer13. Chúc bạn có những phút giây chơi tiến lên thoải mái và trở thành những tay chơi lão luyện.